Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

02/12/2016 02:38 ICT

7.Cách làm mứt chuối gừng

Nguyên liệu làm mứt chuối gừng

– Chuối khô: 1 kg
– Đường: 500g
– Chanh: 1 quả
– Lạc: 100g
– Gừng: 200g

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2) Chuối khô

Cách làm mứt chuối gừng

Bước 1: Chuối khô cắt chỉ. Gừng bỏ vỏ, ngâm nước chanh 15 phút để không bị thâm. Khi vớt gừng ra, bạn rửa lại với nước lạnh, tiếp tục thái chỉ. Tiến hành luộc gừng trong nước sôi trong 7-10 phút cho gừng không bị cay. Sau đó, vớt ra và chờ cho ráo nước.

Bước 2: Cho đường và chuối vào chảo đun nhỏ lửa. Chú ý đảo đều để chuối ngấm đường và khô hẳn.

Bước 3: Rang lạc chín giòn, xát hết vỏ. Tiếp tục trộn gừng với đậu phộng và chuối  kết hợp xào khô các nguyên liệu.

Bước 4: Khi mứt được, đổ ra mâm, dùng chai sành hoặc đồ cán có  bôi dầu ăn, cán đều và phẳng mứt. Khi mứt nguội và cứng hơn, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu muốn dùng sạch tay có thể bọc ngoài bằng nilon.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

8.Cách làm mứt khoai tây

Nguyên liệu làm mứt khoai tây

– Khoai tây: 1kg

– Đường trắng: 500g

– Nước vôi trong

– Muối

– Vani

cach-lam-mut-an-tet-mut-khoai-tay-2

Cách làm mứt khoai tây

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng tròn dày tầm 0,6 – 0,8 cm. Thả lát khoai tây đã cắt vào bát nước, ngâm trong 20 phút cho khoai không bị thâm. Tiếp tục ngâm khoai  với nước vôi trong để khoai cứng hơn. Sau khoảng 2 – 2,5 tiếng, vớt khoai ra, tiếp tục xả với nước lã cho hết mùi vôi.

Bước 2: Luộc khoai 5 phút trong nước sôi rồi vớt ra, chờ cho khoai ráo.

Bước 4: Đổ đường vào khoai, ngâm 3 – 4 tiếng, thường xuyên xóc lịa khoai cho ngấm đường.

Bước 5: Ngâm xong, đặt nồi khoai lên bếp, đun to lửa cho đường sôi. Sau đó hạ lửa, kết hợp đảo cho khoai ngấm đường.

Bước 6: Đun cho đường cạn và keo lại, thêm vani, trộn đều,  tắt bếp.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản 17

9.Cách làm mứt gừng

Nguyên liệu làm mứt gừng

– Gừng non: 1kg
– Đường: 500g
– Chanh (dấm)
– Vani

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản 7

Cách làm mứt gừng

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch gừng rồi thái lát mỏng đều nhau. Luộc lát gừng khoảng 3 lần để gừng bớt cay.  Lần luộc cuối, bạn vắt thêm vào nồi 1 ít nước cốt chanh để gừng thêm trắng, đẹp.

Bước 2: Xả sạch gừng với nước, để ráo rồi ướp với đường. Chờ đường tan hết trước khi bắt đầu mở bếp sên mứt.

Bước 3: Sên gừng với nước đường, để lửa vừa, chú ý đảo đều để gừng thấm đường.

Bước 4: Sên cho nước đường cô đặc, bạn lại bạn giảm lửa nhỏ hết cơ, tiếp tục đảo liên tục cho khô thì tắt bếp.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản 6

10.Cách làm mứt atiso đỏ

Nguyên liệu làm mứt atiso đỏ

– Hoa atisô đỏ: 2kg
– Đường: 1kg

cach-lam-mut-an-tet-mut-hoa-atiso-do-2

Cách  làm mứt atiso đỏ

Bước 1: Rửa hoa atisô đỏ ít nhất 10 lần để hoa sạch. Dùng dao bỏ hết ngụy hoa. Tiếp tục rửa lại cánh hoa với nước, để khô khoảng 8h.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản 8

Bước 2: Phần cánh hoa cho vào hộp ngâm cùng đường, chú ý đổ đường và hoa xen kẽ nhau. Ngâm hoa trong 4 ngày để đường tan hết.

Bước 3: Chỉ lấy phần cánh hoa atiso đã ướp đổ vào ra chảo, sên hoa dưới lửa nhỏ, khi cánh hoa quắt lại là được.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản 9

11. Cách làm mứt khế xanh

Nguyên liệu làm mứt khế xanh

– Khế xanh: 0,5 kg
– Đường: 250g
– Chanh muối: 2 quả
– Cam thảo: 5g

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản 18

Cách làm mứt khế xanh

Bước 1: Khế xanh rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đó, bạn cắt khế thành từng khoanh ngang, dày 3-4cm.

Bước 2: Chanh muối, chanh muối thái nhuyễn, để riêng.

Bước 3: Ướp khế với đường, chanh muối trong bát lớn, chờ 30 phút cho thấm. Sau đó rây lại để loại bớt phần cặn.

Bước 4: Đổ nước đường đã lọc vào chảo, để nhỏ lửa, đun khoảng 10 phút. Khi thấy nước hơi sệt, bạn thả phần khế và chanh muối đã cắt vào đảo đều tay. Cuối cùng, cho thêm phần cam thảo , đảo cho các thành phần đều nhau rồi tắt lửa.

cach-lam-mut-an-tet-mut-khe-xanh

Nguồn tổng hợp.

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú