Tổng hợp các cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

31/12/2016 03:08 ICT

Ai bảo làm bánh bông lan là phải có lò nướng, với cách làm bánh bông lan đơn giản sau đây các bạn chỉ cần chiếc nồi cơm điện là đã có món bánh ngon thần sầu.

TỔNG HỢP CÁC CÁCH L ÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

1. Cách làm bánh bông lan trà xanh

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh trà xanh bằng nồi cơm điện:

– Bột bánh bông lan pha sẵn: 300g (có thể tìm mua ở siêu thị hoặc hiệu bánh);

– Sữa tươi: 200ml (các bạn có thể chọn loại có đường hoặc không đường phù hợp với sở thích)

– Trứng gà: 2 quả;

– Bột trà xanh: 20g (loại sử dụng để làm bánh).

Các bước thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.

cach-lam-banh-bong-lan-anh1

Nhào bột bánh bông lan

Bước 2: Trong một âu lớn, các bạn dùng phới đánh tan trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.

cach-lam-banh-bong-lan-anh2

Các bước thực hiện làm bánh bông lan trà xanh đơn giản

Bước 3: Bây giờ, các bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.

Bước 4: Tiếp đó, nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ “Cook” của nồi cơm điện khoảng 45 phút.

cach-lam-dau-phong-anh5

Cho bột bánh bông lan vào nồi 

Bước 5: Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn sẽ bật lại chế độ “Warm”. Lúc này, bạn mở nắp để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy vào từng nồi cơm điện có thể bạn sẽ phải bật lại chế độ “Cook” từ 1-2 lần nữa.

Bước 6: Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ “Warm”, chúng ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm xiên vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được Bánh chín đều, nở bông mềm, sẽ có mùi trà xanh thoang thoảng ngon không thua gì bánh nướng bằng lò đâu nhé!

cach-lam-dau-phong-anh6

Thành phẩm của cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Bột mì: 60g;

– Bột bắp: 40g;

– Sữa tươi: 30ml;

– Dầu ăn: 15ml;

– Trứng gà lớn: 4 quả;

– Đường: 70g;

– Muối: ½ muỗng cà phê;

– Vani: ½ muỗng cà phê;

– Chanh: 1 lát nhỏ.

Các bước thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sử dụng nồi cơm điện có khả năng chống dính. Sau đó hãy lót thêm một lớp giấy nướng bánh xuống dưới đáy nồi để khi bánh chín không bị dính, lấy ra được dễ dàng hơn.

Bước 2: Với trứng đã chuẩn bị, các bạn tách trứng thành riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi đặt vào 2 chiếc bát khác nhau. Với lòng trắng, các bạn hãy cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh và đánh thật đều. Sau đó khoảng vài phút, các bạn thêm khoảng 70g đường, thấy trứng bông lên là được.

Bước 3: Các bạn trộn chung bột mì và bột bắp sau đó rây cho mịn.Bạn cho bột vào bát có lòng đỏ trứng, thêm vani, sữa tươi, dầu ăn vào đánh đều rồi trộn tiếp với lòng trắng trứng.

cach-lam-banh-bong-lan-anh3

Các bước nhào bột để thực hiện cách làm bánh bông lan

 

Bước 4: Khi hỗn hợp bột đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho vào nồi cơm điện, nhất nút và chờ đợi khoảng 30 phút. Bạn mở nồi và lấy bánh cẩn thận.

cach-lam-banh-bong-lan-anh4

Cho bánh bông lan vào nồi rồi bấm nút cook

cach-lam-banh-bong-lan-anh5cach-lam-banh-bong-lan-anh6

Thành phẩm thơm ngon của cách làm bánh bông lan

 

Các bạn tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Sưu tầm: Nhà hàng Lã Vọng

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú