Tiệc liên hoan đáng nhớ tại Quán Cá Lã Vọng

18/01/2017 04:21 ICT

Thứ ba vừa rồi, nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11, mấy đứa học trò cũ chúng tôi tiện qua khu Hoàng Cầu thăm thầy cô, rồi ghé vào nhà hàng Quán Cá Lã Vọng để liên hoan. Không gian làng quê xưa cũ, cùng những món ăn dân dã được phục tại nhà hàng đã gợi lại trong lòng chúng tôi nhiều kỉ niệm thuở đi học mà lâu lắm rồi, bọn tôi chưa có dịp nhắc lại.

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng 5

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng

Ấn tượng đầu tiên khi đến nhà hàng Quán Cá Lã Vọng chính là không gian xưa cũ và mộc mạc nơi đây. Ngay sân trước nhà hàng là một rặng tre xanh ngát đang soi bóng trên mặt hồ nhỏ, chiếc cầu ao bắc ngang qua làn nước xanh trong với những con cá đang tung tăng bơi lội vô ưu vô nghĩ …. Tôi có cảm giác như đang trở về một nơi thân thuộc với mình.

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng 8

Cầu ao ngay trước nhà hàng

Điểm nhấn trong không gian nhà hàng là những vật dụng trang trí được làm từ thanh tre, ống nứa gợi nhớ về những kỉ niệm của một thời xưa cũ. Những vật dụng đánh bắt quen thuộc của cha ông: lưới, lồng, nơm, hay rộng cá … nay lại trở thành những bộ đồ nội thất độc đáo, phá cách nhờ vào sự sáng tạo vô biên của con người.

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng 6

Không gian bên trong nhà hàng Quán Cá Lã Vọng

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng 28

Đặc biệt, nhà hàng Quán Cá Lã Vọng còn đem đến một món ăn tuyệt vời cho buổi liên hoan của chúng tôi … 

Trong không gian rộng rãi của Quán Cá Lã Vọng, chúng tôi có dịp trò chuyện và ôn lại kỷ niệm về thầy cũ và trường xưa. Chúng tôi chọn món cá om măng – món mà cả lớp đã từng thưởng thức tại nhà thầy cách đây 13 năm về trước. Món cũ nhưng người đã khác và già đi rất nhiều. Cách trình bày món cá này có nhiều khác biệt so với lần đó, nhưng mùi vị và hương thơm vẫn mang lại cảm xúc thèm muốn trọn vẹn như ngày nào.

Tiệc liên hoan đáng nhớ tại Quán Cá Lã Vọng 15

Món cá om măng chua của nhà hàng Quán Cá Lã Vọng đã gợi cho tôi thật nhiều kỷ niệm

Tiệc liên hoan đáng nhớ tại Quán Cá Lã Vọng 16

Đến dùng bữa tại đây, chúng tôi đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon 

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng 32

Nhà hàng Quán Cá Lã Vọng 33

Chúng tôi cùng ăn, cùng trò chuyện rồi ca hát và chúc tụng nhau trong bầu không khí vui vẻ. Dù là người còn đang vướng bận nhiều công việc, hay đã được thảnh thơi cùng con cháu thì chúng tôi cũng đã có những giây phút thật đáng nhớ.

Khách quan mà nói, chất lượng món ăn và phục vụ tại Quán Cá Lã Vọng hoàn toàn xứng đáng với thời gian và chi phí mà chúng tôi bỏ ra. Tuy mang trong mình kiến trúc dân dã, nhưng phong cách phục vụ tại đây lại không hề bỗ bã, mà các nhân viên lại có tác phong rất chuyên nghiệp, nhẹ nhàng và lịch sự.

Quán Cá Lã Vọng đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng tương đối tốt đẹp. Hi vọng với những nét đặc trưng rất riêng của mình, nhà hàng sẽ tiếp tục phát triển và đem lại nhiều món ăn ngon cho thực khách yêu ẩm thực quê hương như tôi.

Nhân vật trải nghiệm – Anh Huỳnh Văn Toán (Giám đốc Kaola .,JSC)

 Bài xem nhiều 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú