Những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng

03/08/2017 17:35 ICT

Vừa đơn giản, nhanh chóng, tiện dụng lại ngon miệng, những món hải sản sau đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình cũng như khi tổ chức tiệc.

Cách làm những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng

Nếu là tín đồ của hải sản, đặc biệt là hải sản nướng cay thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua các công thức cực đơn giản để tẩm ướp và nướng hải sản đảm bảo ngon và cực kỳ nhanh chóng. 

Những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng 4

  1. Cách làm ốc biển nướng muối ớt

Khác với ốc nước ngọt, ốc biển thơm và ngon đặc biệt. Món ốc biển nướng muối ớt có độ giòn sật sật, kết hợp với vị đậm đà, cay cay tạo nên sự thú vị và cuốn hút nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu làm ốc biển nướng muối ớt:

  • Ốc biển: 1kg (có thể dùng ốc hương, ốc len, … tuỳ thích)
  • Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, chanh, ớt quả, bột ớt

Những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng 5

Cách làm ốc biển nướng muối ớt:

Bí quyết sơ chế ốc nhanh và sạch, không bị sạn bẩn:

Bạn chọn ốc tươi sống, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sạch. Để loại bỏ cát bẩn bên trong, bạn ngâm ốc trong nước lạnh và thêm vào nước một vài quả ớt. Nước cay sẽ khiến ốc thấy khó chịu và nhả bớt chất bẩn ra. Ngâm khoảng 5-6 tiếng là bạn có thể bắt đầu chế biến. Khi làm món ốc nướng, bạn có thể dùng dao hoặc vật nhọn mở phần nắp vỏ ốc để muối ớt dễ ngấm gia vị.

Cách pha hỗn hợp tẩm ướp làm ốc nướng muối ớt:

Trộn hạt nêm, muối, đường và ớt bột trong bát (bạn có thể thay bột ớt bằng ớt băm), thêm vào 1 thìa dầu ăn, tiếp tục trộn đều. Sau đó, bạn dùng thìa phết đều hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt thịt ốc, chờ 30 phút để ốc ngấm gia vị.

Cách nướng ốc ngon mà không bị cháy:

Với món ốc nướng muối ớt, bạn có thể dùng bếp than hoặc bếp điện. Khi bếp vừa nóng, bạn xếp ốc lên vỉ, để lửa vừa, nướng khi ốc có mùi thơm, vỏ hơi xém nghĩa là món ăn đã chín.

Món ốc nướng muối ớt ngon nhất khi ăn nóng, để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể chấm ốc cùng hỗn hợp gồm: muối, nước chanh và tiêu.

  1. Cách làm tôm nướng muối ớt

Nếu tôm luộc, tôm chiên,… đã khiến bạn cảm thấy nhạt miệng, ngàm chán thì ngay tối nay hãy thử nghiệm mới ăn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt:

  • Tôm lớn: 5-6 con (có thể chọn tôm sú hay tôm càng đều được)
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, ớt bột, ớt tươi, tỏi, chanh quả
  • Que tre (dùng xiên tôm)

Những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng 3

Cách làm tôm nướng muối ớt:

Tôm tươi cắt bớt râu, sau đó rửa sạch, để ráo.

Cách pha muối ớt: Tỏi, ớt bạn băm nhỏ, trộn đều cùng hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối, tương ớt, dầu ăn và vài giọt nước cốt chanh.

Trước khi nướng, bạn lấy que tre xiên từ đầu đến đuôi, làm như vậy khi nướng xong tôm sẽ thẳng đẹp mà không bị cong.

Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, chú ý trở mặt thường xuyên, vừa nướng bạn kết hợp phết đều hỗn hợp muối ớt lên để tôm ngấm gia vị.

Khi tôm có màu đỏ, hương thơm nghĩa là món ăn đã chín, giờ bạn chỉ cần xếp tôm lên đĩa và thưởng thức.

  1. Cách làm mực tươi nướng muối ớt

Có thể nói, một trong những loại hải sản hợp với vị cay nhất chính là mực. Trong danh sách các món hải sản nướng được giới thiệu trong bài viết này. mực tươi nướng muối ớt chắc chắn là món thuộc top đầu đáng thử nhất.

Nguyên liệu làm mực tươi nướng muối ớt:

  • Mực tươi: 400g
  • Muối: 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Hạt nêm:  ½ thìa
  • Que tre

Những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng 2

Cách làm mực nướng muối ớt:

Mực tươi rửa sạch, vớt ra cho ráo nước, để mực ngấm gia vị, bạn có thể dùng dao khứa vài đường trên thân mực.

Đổ các loại gia vị như: muối, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, tiêu vào bát lớn, trộn đều, chờ 10 phút để chúng hòa quyện. Đổ mực vào bát, dùng đũa hoặc tay sạch đảo đều để mực ngấm gia vị.

Lâý que tre xiên mực, chú ý dàn đều để mực chín đều hơn, nướng mực trên vỉ than hoa hoặc lửa cồn. Mực nướng muối ớt khi chín sẽ thơm và hơi vàng xém vô cùng hấp dẫn.

  1. Cách làm càng ghẹ rang muối ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm càng ghẹ rang muối:

  • Càng ghẹ tươi: 1kg
  • Ớt, tỏi băm nhuyễn
  • Muối tinh, muối tôm

Cách làm càng ghẹ rang muối:

Càng ghẹ bạn rửa sạch, hấp qua, chú ý dùng ít nước khi hấp để ghẹ giữ được chất ngọt sẵn có.

Khi càng ghẹ chín, bạn dùng búa nấu bếp hoặc sống dao to đập vỡ vỏ ghẹ để khi rang gia vị dễ ngấm vào thịt ghẹ hơn. Phần gia vị đã chuẩn bị bạn trộn đều trong bát sạch và để riêng.

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, thêm vào càng ghẹ và hỗn hợp gia vị muối ớt. Bạn chú ý rang đều tay, khi càng ghẹ đã chín và thấm gia vị thì tắt bếp.

Những món hải sản nướng cay xuýt xoa nhưng ăn đã miệng

Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình những món hải sản nướng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu thời gian không cho phép hoặc không đủ khéo tay, bạn có thể đến nhà hàng Hải Sản Lã Vọng – 2A Nguyễn Thị Thập để thưởng thức hàng trăm loại hải sản tươi sống, bắt ngay tại bể với những món không chỉ nướng mà còn là chiên, xào, hấp, … đầy đủ.

Trong thời gian này, nhà hàng đang có nhiều chương trình ưu đãi đến 20 – 30% cho các món hải sản. Nhanh tay liên hệ đặt bàn qua hotline để đặt bàn trước và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Thông Tin Liên Hệ:

Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng – 2A Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.5858.36 – 0926.04.3456

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú