Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng?

02/12/2016 09:09 ICT

Ăn gì để tăng cường sức đề kháng? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến sức khỏe luôn băn khoăn. Đối với ẩm thực, việc tìm hiểu các món ăn truyền thống, các món ăn dịp lễ – tết của các quốc gia khác nhau trên thế giới thì dễ, còn về món ăn tẩm bổ – tăng cường sức đề kháng mà người dân mỗi nước hay sử dụng thì chưa chắc ai cũng biết. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi đi dạo quanh thế giới để khám phá ẩm thực “bồi bổ” sức khỏe của mỗi nước là món gì nhé. 

1. Idlis – Món bánh tăng cường sức đề kháng  cho người Ấn Độ

Vòng quanh châu Á đầu tiên, bạn cũng cùng ghé qua Ấn Độ để thưởng thức bánh Idlis trứ danh.  Món ăn được làm từ gạo này có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau: Ăn cùng đường, quết thêm sữa đặc hoặc chấm cùng sốt cay rasam. Năng lượng trong từng miếng bánh idlis vực dậy tinh thần của người Ấn và giúp họ chống lại sự mệt mỏi của trận ốm.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 15

2. Đến Phillipines thưởng thức súp Arroz Caldo ấm nóng khiến sức đề kháng tăng vượt trội

Người Phillipines có một món súp cực kỳ hấp dẫn mà ai ai sống ở đây mỗi “dịp” ốm là lại muốn được thưởng thức và tẩm bổ ngay, đó là món Arroz Caldo. Dù chỉ có nguyên liệu chính đơn thuần là gạo và nước dùng gà thôi, nhưng món súp này lại làm bao người Phillipines ấm lòng và khỏe khoắn nhanh chóng. Đặc biệt hơn, nếu dùng Arroz Caldo kết hợp cùng gừng thì bệnh viêm họng của bạn sẽ cực kỳ nhanh khỏi. Thế mới biết công dụng tăng cường sức đề kháng của món súp thuần Phillipines này mạnh mẽ cỡ nào.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 1

3. Khi cần tăng cường sức đề kháng tại Nhật, đừng quên thưởng thức cháo Okayu

Bị ốm và cần bổi bổ sức khỏe thì chẳng gì hơn 1 bát cháo ấm thơm ngon, tại Nhật thì món ăn phổ biến nhất khi cần tăng cường sức khỏe cho người ốm chính là cháo Okayu. Món cháo này tuy bên ngoài khá giản dị, nhưng lại được nấu rất tỉ mỉ và khéo léo sao cho dưỡng chất trong gạo được giữ lại tối đa. Thông thường, người Nhật sẽ dùng món cháo Okayu kèm với một quả mơ muối đỏ thơm đậm đà. Hương vị nhẹ nhàng của cháo ăn cùng mơ mặn chua cực kỳ kích thích vị giác, chỉ cần nghĩ thôi đã ứa nước miếng rồi.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 3

4. Nếu cần tăng cường sức đề kháng khi ở Singapore, bạn đừng quên món cháo cá

Món cá nhiều dưỡng chất được người Singapore chế biến thành món cháo rất riêng dùng tầm bổ. Cháo cá nóng bỏng ăn cùng mấy sợi gừng tươi ấm nóng vừa đánh thức vị giác, vừa bồi bổ sinh khí và tinh thần cho người ăn. Món ăn này chắc chắn rất dinh dưỡng và ngon miệng.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 2

5. Món Samgyetang – Đồ ăn tăng cường sinh lực của riêng người Hàn Quốc

Ngắm nhìn món Samgyetang của người Hàn là bạn cũng đủ hiểu vì sao món ăn này lại có khả năng tăng sức đề kháng lực đáng kể rồi. Để làm nên món Samgyetang này, người Hàn Quốc đã phải cẩn thận hầm cả một con gà nhỏ có nhồi gạo nếp, nhân sâm, tỏi và táo tàu bên trong.  

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 5

6. Muốn tăng cường sức đề kháng ở Trung Quốc, chẳng gì hơn món mì thịt rau 

Mỗi khi cảm thấy người không khoẻ, người Trung Quốc chẳng cần cầu kỳ gì mà nấu ngay cho mình một bát mì nóng hổi thơm ngất ngây với đầy đủ rau, thịt tươi và nước dùng vô cùng hấp dẫn. Quả nhiên, người dân sống tại “quê hương của mì sợi” rất biết thưởng thức đồ ăn.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 6

7. Chẳng cần cầu kỳ, người Phần Lan dùng ngay quả việt quất để tăng cường sức khỏe

Thay vì nấu nướng một món ăn nào đó, người Phần Lan lại có niềm tin mãnh liệt vào hoa khả năng bồi bổ của những quả việt quất xanh mọng cuốn hút. Mỗi khi cảm thấy không khoẻ, họ đều dùng thêm quả việt quất ăn trực tiếp, lấy nước uống hoặc nấu súp.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 7

8.Người Mỹ ăn mì súp gà để tăng cường sức đề kháng

Vốn nổi tiếng với đồ ăn nhanh, những các bà mẹ Mỹ vẫn có một món ăn rất ngon dành riêng cho con yêu cần bồi bổ sức khỏe, đó là món mì súp gà. Được làm từ các nguyên liệu đơn giản như rau củ đun với thịt gà và mì trứng, món mì súp gà có hương vị đậm đà và đặc biệt bổ dưỡng. Dưỡng chất trong thịt gà và rau củ rất giúp giảm chứng viêm cũng như tắc mũi.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 8

9. Người Ý “hút” Pasta là sức đề kháng cũng tăng “vù vù”

Dù mệt hay không, người Ý luôn chọn pasta là thức ăn số 1 cho thực đơn của mình. Sở dĩ món ăn này có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giúp người Ý ít bệnh tật là bởi nó được nấu từ mì ống nhỏ có phần nước dùng trong nhiều dinh dưỡng, thêm dầu ôliu có lợi cho sức khỏe và phô mai Parmesan, thịt gà để món ăn thêm đậm đà và già năng lượng hơn.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 9

10. Khichdi tăng cường sức đề kháng cho người Pakistan

Một món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu từ tinh bột (trong gạo), đến các vitamin (trong rau, củ quả, … ) và thịt, phô mai Ghee cung cấp protein như Khichdi thì chẳng có lí do gì mà người Pakistan lại không thường xuyên thưởng thức để bồi bổ sức khỏe. 

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 10

11. Đến Na Uy tận hưởng vị súp bông cải nhẹ thanh mà bổ dưỡng

Bông cải là loại râu nhiều chất dinh dưỡng nhất – nhì thế giới, bởi thế mà người Na Uy càng thêm chuộng món súp bông cải để tẩm bổ mỗi khi cần nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 11

12. Súp Borscht ở Nga làm lưu luyến bao tâm hồn 

Một món súp có màu đỏ lựng đẹp mắt như thế này đủ làm “siêu lòng” mọi người ốm nào, món súp Borscht đặc trưng củ người Nga có nguyên liệu chính là củ cải đường nên vừa ngon, lại vừa hấp dẫn khó cưỡng. Vị ngọt như tan trong miệng và cực kỳ hài hòa với nhiều gia vị trong súp khiến món ăn này đánh thức vị giác của bất cứ ai thưởng thức.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 12

13. Súp Albóndigas – Món súp được người Mexico dùng khi muốn tăng cường sức đề kháng quanh năm

Món súp Albóndigas của người Mexico được làm từ những viên thịt ngọt, mềm đầy hương vị được nấu rất khéo cùng nhiều loại thảo mộc khác nhau. Nếu có dịp được nếm thử món này, bạn sẽ cảm nhận được vị cay, thơm mùi tỏi và bạc hà rất đặc trưng của súp Albóndigas.

Người nước ngoài ăn gì để tăng cường sức đề kháng? 13

Dù là ở đất nước nào đi chăng nữa thì việc tẩm bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng luôn là mối quan tâm hàng đầu khi chế biến món ăn và sử dụng nguyên liệu. Mỗi món ăn được giới thiệu trong danh sách này vừa có hương vị đặc sắc, vừa có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ẩm thực thỏa mãn vị giác và làm sức khỏe thêm dồi dào – đó chính là vai trò của ẩm thực trong cuộc sống

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn mới lạ!

(Nguồn: www.guu.vn)

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú