Lẩu hơi - Trào lưu ẩm thực mới của người Hà Nội

28/09/2017 15:00 ICT

Bạn đã biết đến "Lẩu hơi 2 Tầng" - Trào lưu ẩm thực mới của chị em phụ nữ Thủ đô trong mùa đông này hay chưa? Món ăn vừa ngon, lại vừa tốt cho sức khỏe này sẽ soán ngôi mỳ cay, mì bay và lẩu nước.

Lẩu hơi – 1 trong những loại lẩu người mê ẩm thực phải biết

Nhắc tới các các món ăn tuyệt ngon mà bạn có thể vừa được tự tay chế biến, vừa thưởng thức trực tiếp trên bàn, các tín đồ yêu ẩm thực chính hiệu chẳng thể bỏ qua món lẩu nóng hôi hổi “vừa thổi, vừa ăn”. Xét theo phương pháp chế biến, có ít nhất 2 loại lẩu mà bạn chẳng thể bỏ qua: lẩu nước và lẩu hơi. Chúng đều được phục vụ tại nhà hàng Hải Sản Lã Vọng. Mỗi loại lẩu lại có những điểm khác biệt rất riêng. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Lẩu nước – Hình thức thưởng thức lẩu phổ biến nhất hiện nay

Nhắc đến cụm từ lẩu nước hay còn gọi là lẩu nhúng, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc rồi! Để ăn lẩu theo cách này, bạn cần chuẩn bị sẵn một nồi nước dùng ngon ngọt, thường là nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ, nêm nếm gia vị cẩn thận. Xương ninh lẩu nước nên chọn loại xương ống, ninh tầm 3 – 4 tiếng để chất ngọt tiết ra, sau đó tiếp tục lọc lấy nước trong, bỏ đi vụn xương để có phần nước đậm đà nhất dùng để ăn lẩu.

Lẩu hơi - Cách thưởng thức ẩm thực đầy thanh khiết 12

Tiếp đến, bạn đặt nồi nước dùng lên bếp rồi chờ sôi. Khi bắt đầu thưởng thức, thực khách mới dần dần bỏ vô phần nhân lẩu ngập sâu trong nồi nước dùng đậm đà, đang nóng sùng sục, tỏa hương thơm vô cùng quyến rũ. Thịt, cá, rau, mực, … sẽ từ từ ngấm nước lẩu, và chín vừa tới với hương vị tươi ngọt tự nhiên, thử một miếng lại muốn thêm miếng thứ hai. Thêm vào chút mì, chút phở hoặc bánh đa, … chờ chín rồi thưởng thức là bụng đã cảm thấy no nê, đã miệng. Được dịp nhâm nhi từng chút những hương vị tuyệt hảo ít nơi đâu có được khiến cho thời gian như ngừng lại, bữa tiệc của bạn như kéo dài vô tận. 

Lẩu hơi - Cách thưởng thức ẩm thực đầy thanh khiết 13

Tuy nhiên, có một nhược điểm của loại lẩu này là khi bạn nhúng nguyên liệu vào nước, thì cả hương vị và dưỡng chất bên trong sẽ bị nhạt đi phân nửa. Điều này cực kỳ dễ hiểu, đó là bởi toàn bộ những phần dưỡng chất ngon nhất cũng như các vitamin và khoáng chất bên trong thực phẩm đã bị tiết ra bên ngoài và quyện trong nước, hoặc bị bay hơi trong suốt quá trình đun bếp …  

Cứ như vậy, mỗi lần bạn nhúng lẩu là một lần nước dùng được bổ sung thêm 1 phần dưỡng chất, khiến nồi nước sẽ càng đặc sánh. Ban đầu đầu thì rất thơm ngon, nhưng càng về sau thì trở nên vừa mặn, vừa béo lại bị ngấy mỡ, ăn nhiều dễ ngán, gây nóng trong người và lên cân. Vì vậy, khi ăn lẩu nhúng, bạn nhớ gọi thêm nước và hạn chế đun quá lâu cũng như cho thêm quá nhiều gia vị.

Lẩu hơi – Xu hướng thưởng thức ẩm thực mới dành riêng cho phụ nữ 

Với hình thức lẩu hơi, thay vì cách nhúng thông thường, các loại nguyên liệu sẽ được làm chín bằng nồi hơi hiện đại theo công nghệ Nhật Bản. Khi nồi vận hành, hơi nước nóng cũng như áp suất trong nồi sẽ tăng lên, và làm thức ăn chín vừa nhanh lại vừa kỹ. Chỉ sau 3 – 5 phút là bạn đã có ngay những món ăn chín mềm, thơm ngon, màu sắc và cả hương vị đều vô cùng hấp dẫn.

Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng: Mới lạ lẩu hơi "xình xịch" khói 3
Cấu trúc của nồi lẩu hơi hiện đại theo công nghệ Nhật Bản

Đặc biệt hơn là nguyên liệu dùng trong lẩu hơi chẳng cần tẩm ướp, thêm thắt gia vị cầu kỳ, không cần ninh nước dùng mà khi chín vẫn ngon ngọt, thanh mát và tràn ngập hương vị tinh khiết nguyên bản của thực phẩm. Cũng như lẩu nước, phần nhân lẩu hơi có tới cả trăm loại: hải sản, các loại gia cầm, bò/heo, rau xanh, nấm tươi…. Tất cả đều rất tươi mới, được nhập trực tiếp và tiêu thụ hết trong ngày nhằm mang tới cho thực khách những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng: Mới lạ lẩu hơi "xình xịch" khói 10

Món nào sau khi chín cũng mềm, cũng thơm, cực kỳ lôi cuốn. Kì lạ hơn, màu sắc của nguyên liệu sau khi nấu không hề bị nhạt đi mà càng thêm bóng bẩy, tươi thắm. Sự cuốn hút của các món ăn dường như có ma lực, khiến thực khách đã thử một miếng rồi lại luôn tay lại gắp luôn miếng thứ 2, thứ 3… tới khi trên bàn trống trơn mới chịu dừng. 

Chắc ít ai biết rằng: nhờ quá trình làm chín bằng hơi này mà các chất độc, chất béo trong thực phẩm vốn có hại cho người ăn theo đó cũng bị tiết ra ngoài. Cũng bởi vậy mà trào lưu này được các chị em phụ nữ nhiệt tình ủng hộ. Ăn lẩu hơi vừa ngon, lại vừa có lợi cho sức khoẻ, giúp đẹp da, giữ dáng.

Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng: Mới lạ lẩu hơi "xình xịch" khói

Món lẩu hơi Lã Vọng thơm ngon với hàng trăm nguyên liệu 1

Món lẩu hơi Lã Vọng thơm ngon với hàng trăm nguyên liệu 2

Đâu chỉ có thế, khi đã nạp đủ đạm từ các loại thịt, cá ở tầng trên, bạn còn được thưởng thức món cháo đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng ở tầng dưới của nồi lẩu. Cháo vừa ấm bụng, vừa nhiều dinh dưỡng, vitamin các loại đầy đủ cả. Ăn mãi không chán, ăn bao nhiêu cũng không lo lên cân, không lo ì ạch.

Cháo dinh dưỡng lẩu hơi Lã Vọng

Xin kính mời quý khách đến  nhà hàng Hải Sản Lã Vọng để tận hưởng Lẩu Hơi 2 Tầng  và cảm nhận sự hài lòng trên cả mong đợi.

Thông Tin Liên Hệ:

Nhà hàng Hải Sản Lã Vọng – Số 2A Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 1900.58.58.36 – 0903.298.456 – 0926.53.3456

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú