Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3

09/03/2018 16:09 ICT

Thiết đãi khách quý, đối tác hay hẹn hò với người yêu thương, chỉ có thực đơn Alacarte (chọn món) mới có khả năng truyền tải trọn vẹn tâm ý của chủ tiệc. Sau đây, nhà hàng Sashimi BBQ Garden sẽ gửi bạn thực đơn tiệc hấp dẫn với 10 món.

Quốc tế phụ nữ 8/3, Valentine trắng (14/3) hay sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, tiếp khách quý, đối tác, … sắp đến mà chưa biết nên chọn thực đơn nào để có một bữa ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng trong không gian sang trọng, ấm cúng thì thực đơn ẩm thực Nhật Bản được giới thiệu từ bếp trưởng nhà hàng Sashimi BBQ Garden sau đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 11

Set menu tròn 10 món này sẽ đưa bạn trải nghiệm những nét đặc sắc nhất trong ẩm thực xứ Phù Tang …

1. Khai Vị: 

Củ cải mài và trứng cá hồi

Với màu đỏ ánh cam căng bóng, những quả trứng cá hồi tròn lẳn kết hợp cùng củ cải bào sợi là món ăn tuyệt vời với chị em đang ăn kiêng. Giá trị của những quả trứng nhỏ bé này thậm chí còn có thể đắt hơn cả thịt.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 3

Người sành chẳng ai nấu trứng cá hồi, bởi nhiệt độ sẽ khiến món ăn này mất đi mùi vị nguyên gốc cũng như vitamin quý bên trong. Chỉ khi được dùng lạnh, mùi vị tự nhiên mới lan tỏa. Trứng cá hồi giòn sựt, chẳng hề tanh, cắn nhẹ là lớp vỏ vỡ ào, biết bao chất ngọt bên trong trào ra.

2. Soup:

Soup tôm rong biển

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 9

Ngọt mát, thanh nhẹ mang hương rong biển quyện vị tôm tươi, soup tôm rong biển là sự kết hợp đồng điệu đánh thức vị giác người thưởng thức.

3. Sashimi:

Otoro, Cá hồi, Sò đỏ, Cá trích, Cá ngừ

Trong ẩm thực Nhật, sashimi là món ăn tinh khiết bậc nhất, đầu bếp dù có tay nghề điêu luyện đến đâu cũng không thể dùng thủ thuật để “đánh lừa” vị giác khách hàng. Sashimi mang trong mình sự tinh tế của văn hóa xứ hoa anh đào, là tạo hóa nghệ thuật sinh ra từ đường dao tài hoa của nghệ nhân làm bếp.

Sashimi có rất nhiều loại khác nhau, trong đó Otoro Sashimi – sashimi bụng cá ngừ được coi là “thượng phẩm” với mùi vị tinh tế, sắc hồng nhạt bắt mắt xen cùng những thớ mỡ trắng bóc, loại sashimi này có vị mát lạnh, béo ngậy, hấp dẫn vô cùng. Chỉ cần nếm 1 miếng, dư vị món ăn sẽ lắng đọng, hòa quyện mãi nơi đầu lưỡi, hoá thành bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3

Sò đỏ hảo hạng có vị ngọt sữa đậm đà, dai chắc chỉ khi trở thành sashimi mới giữ trọn hương vị. Miếng sò đỏ mướt tươi tựa như nụ hồng e ấp trên bàn tiệc. Đĩa sashimi tổng hợp còn có sự góp mặt của những miếng cá trích phi lê với lớp trứng cá vàng tươi ép khéo léo bên dưới: vị thơm béo ngậy của cá trích, vị giòn ngọt của trứng ngon mê mẩn.

Ngoài ra cũng không thể bỏ qua sashimi cá hồi, sashimi cá ngừ vốn đã quen thuộc mà chẳng thực khách nào muốn bỏ qua.

4. Tempura

Tempura từ lâu đã là món ăn Nhật Bản được nhiều thực khách yêu mến. Những miếng Tempura bắt mắt tưởng dễ chế biến mà thực chất không đơn giản chút nào. Tempura chuẩn Nhật với lớp vỏ vàng tươi, cắn giòn rụm bên ngoài đồng thời giữ được vị thơm ngọt đặc trưng của thịt cá hay rau quả bên trong, kích thích từ thị giác đến vị giác.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 4

5. Cá Đắng Nướng

Tại Nhật Bản, cá đắng là một trong những loại cá được ưa chuộng số một. Cá ngon nhất khi được chế biến … đơn giản, nghĩa là chỉ cần tẩm chút muối tinh rồi xiên que, đem nướng dưới than hoa hồng rực. Cách nướng này giúp cá giữ được vị tinh khiết, thơm ngọt, không hề bị lẫn tạp chất… muối tinh mằn mặn, hương củi thanh thanh tạo nên một bữa tối có một không hai.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 8

6. Temari Sushi

Temari sushi là món ăn đẹp mắt và đáng yêu, chúng được tạo hình quả cầu tương tự như trái bóng temari của người Nhật. Mỗi miếng temari là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, không chỉ là cơm mà còn là đủ loại topping hấp dẫn, được kết hợp tinh tế tạo nên bữa tiệc hương vị nơi đầu lưỡi.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 5

7. Bò Nhật Nướng

Bò Nhật nổi tiếng bậc nhất thế giới là giống từ Kobe. Lựa chọn nguyên liệu này, đầu bếp Sashimi BBQ Garden sử dụng nhiệt độ cao, thao tác nhanh, chỉ vẻn vẹn 1 – 2 phút để chất béo trong các thớ thịt không bị tan chảy, giữ nguyên giá trị của thịt.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 6

Món bò nướng được áp chảo sơ rất khéo, thời gian kể từ khi bắt đầu chế biến đến khi ra bàn phục vụ chỉ tầm vài phút, miếng thịt toả hương trên đĩa, ngọt ấm mà vẫn mềm giòn, kết hợp với nước sốt được chế biến theo công thức đặc biệt, chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

8. Sò Điệp Nướng

Hoàn thiện cho bàn tiệc tại Sashimi BBQ Garden là đĩa thịt sò điệp nướng. Cắt nhẹ miếng sò nướng để chiêm ngưỡng thớ thịt màu trắng như sữa của loại sò nhập khẩu, nhai nuốt để “sữa” pha lẫn mùi “biển” ngậy tràn nơi đầu lưỡi, cái cảm giác ngọt mà không ngấy béo lại thơm mùi kem bơ không thể lẫn được, cũng không thể chán được.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 7

9. Dobin mushi

Dobin mushi là món ăn đặc biệt của ẩm thực Nhật, được phục vụ trong một ấm trà bằng đất sét gọi là dobin. Khi thưởng thức, ấm trà được đun nóng dưới bếp cồn, thực khách sẽ đổ nước dùng vào một chiếc chén nhỏ, đồng thời chọn ra các loại rau để thưởng thức.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 10

Súp dobin mushi được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, có thể được làm từ cá ngừ, thịt gà, tôm, nấm, củ quả và các loại rau theo mùa,… trong đó hương vị khói độc đáo chính là điểm đặc sắc của món ăn. Dobin mushi sẽ ngon hơn khi được dùng kèm cùng vài giọt chanh.

10. Tráng miệng

Mochi nước

Chiếc bánh trong veo, hệt như một giọt nước lớn, khiến bất kỳ ai chiêm ngưỡng đều phải kinh ngạc thán phục trước sự khéo léo và tinh tế của đầu bếp Nhật. Mochi nước chẳng cần màu sắc loè loẹt, chỉ cần đơn giản, nhẹ nhàng đặt trên mặt lá hay chiếc đĩa gỗ/tre, rắc lên chút bột đậu bùi bùi, ngọt ngọt có sức khêu gợi sự tò mò của thực khách.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 2

Chắc chắn bạn đang rất nóng lòng khám phá xem “giọt nước” trong suốt trên đĩa kia có hương vị như thế nào. Và, không để bạn thất vọng, miếng mochi cứ thế tan chảy ngay khi được đưa vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, man mát và thơm dịu nhẹ…

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 12

Buffet tuy nhiều món nhưng chưa phải “nghệ thuật” ẩm thực đích thực, thiết đãi khách quý, đối tác hay hẹn hò với người thân yêu, menu buffet khó lòng thể hiện được sự trân trọng từ đáy lòng… Chỉ có thực đơn Alacarte (chọn món) mới có khả năng truyền tải trọn vẹn tâm ý của chủ tiệc.

Gợi ý set menu Nhật dùng tiếp khách, ăn ngày 8-3 ảnh 13

Hi vọng rằng set menu trên đây, với những món ăn hấp dẫn, sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt, trọn vẹn cho bữa ăn của mình.

Nhà hàng Sashimi BBQ Garden – 2B Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0926.04.3456 – 1900.5858.36

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú