Đêm nhạc Trịnh - "Níu Bước Sơn Khê"

28/09/2017 14:41 ICT

Đêm nhạc Trịnh " Níu Bước Sơn Khê" là dịp nhìn lại 16 năm nền âm nhạc Việt vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa, hồi tưởng những ký ức đẹp qua các bản tình ca sâu sắc.

NHÀ HÀNG HẦM LÃ VỌNG – NƠI TỔ CHỨC ĐÊM NHẠC TRỊNH ĐẶC SẮC

Trịnh Công Sơn từng viết rằng: “Tôi vốn thích triết học và vì thế tôi muốn đưa triết học vào những ca khúc của mình. Một thứ triết học nhẹ nhàng mà ai ai cũng có thể hiểu được”. Quả thật, ai từng nghe qua nhạc Trịnh dẫu chỉ một lần sẽ đều cảm thấy chất thơ, chất triết cũng như những cảm tác nghệ thuật tỏa ra từ những giai điệu của tâm hồn người nghệ sĩ tài danh.

Đêm nhạc Trịnh - "Níu Bước Sơn Khê" 3

Nhạc Trịnh từ lâu đã là một phần tâm hồn của nhiều thế hệ người Việt

Bởi thế mà dù nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chẳng còn nơi trần thế thì ngày ngày vẫn có hàng trăm, hàng nghìn thính giả Việt Nam lắng nghe và ngân nga những giai điệu của Trịnh Công Sơn. Nhạc Trịnh kén người nghe nhưng ai đã thích, đã nghe được nó thì đều là “nghiện”. Người ta thấy chút thâm trầm, thi vị nơi dòng đời xô bồ ngược xuôi qua từng ca khúc. Trong nhạc của ông có những “chất riêng” không thể lẫn vào đâu được, chính những điều ấy lại tạo nên nét đồng điệu với người nghe. Thưởng thức nhạc Trịnh, người ta sẽ bất giác thấy mình trong đó bởi mỗi bài hát vốn là một câu chuyện rất “đời” của tác giả.

Đêm nhạc Trịnh - "Níu Bước Sơn Khê" 2

Yêu nhạc Trịnh, nhiều người vẫn nghe, vẫn hát và ngợi ca để những điệu nhạc của ông còn sống mãi

Trong nghiệp sáng tác của mình, Trịnh Công Sơn đã cho ra đời hơn 600 ca khúc khác nhau. Nhạc của ông tựa như một cuốn từ điển đời người: kể về đời người từ lúc vỡ lòng đến khi nhắm mắt về với đất mẹ. Lời hát, giai điệu của nhạc Trịnh là cuốn bách khoa toàn thư chứa toàn thể thế giới tinh thần của con người. Nhờ nhạc Trịnh, người ta tìm thấy tri âm tri kỷ, tâm hồn dẫu đau khổ tột cùng, buồn bã biết mấy nhờ nghe nhạc mà được vỗ về, được xoa dịu bội phần.

Đêm nhạc Trịnh - "Níu Bước Sơn Khê" 4

Những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được biểu diễn tại sân khấu Hầm Lã Vọng

Kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ngày 1 – 4 – 2017 năm nay, trên sân khấu của nhà hàng Hầm Lã Vọng – số 2C Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra một chương trình đêm nhạc đặc biệt chiều lòng bất cứ ai yêu mến nhạc Trịnh. Đêm nhạc “Níu Bước Sơn Khê” hứa hẹn là sự kiện nghệ thuật chất lượng, đem đến cho thực khách nhà hàng nói chung cũng như những người yêu nhạc Trịnh nói riêng một không gian âm nhạc sâu lắng đầy cảm xúc, nơi bạn chìm đắm trong những giai điệu và ngôn từ của người nhạc sĩ tài hoa.

"Thủy quái" cá Tầm tận nước Nga cũng "chơi" tại Hầm Lã Vọng 4

Vào thứ 7 đầu tháng tư, Hầm Lã Vọng sẽ trở thành điểm đến của những người hâm mộ nhạc Trịnh trong đêm nhạc “Níu Bước Sơn Khê”

Nội dung đêm nhạc Trịnh “Níu Bước Sơn Khê”:

Thời gian: 19h00 Thứ 7 – Ngày 1/4/2017

Địa điểm: Nhà hàng Hầm bia Lã Vọng, số 2C Nguyễn Thị Thập, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ phí: 100.000 VNĐ

Chi tiết nội dung:

Phần I: Một cõi đi về (19h30 – 20h05)

– Giới thiệu chương trình

– Độc tấu Saxophone: “Sóng về đâu”

– Cát bụi

– Một cõi đi về

– Phôi pha

– Ngẫu nhiên

Phần II: Níu bước sơn khê (20h05 – 20h40)

– Ru tình

– Mưa hồng

– Nhìn những mùa thu đi

– Quỳnh Hương

– Biển nhớ

Phần III: Ở trọ (20h40 – 21h30)

– Hòa tấu Band

– Để gió cuốn đi

– Hoa vàng mấy độ

– Tuổi đá buồn

– Ở trọ

– Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Đêm nhạc Trịnh - "Níu Bước Sơn Khê"

Với hơn 17 tiết mục âm nhạc và hòa tấu giai điệu, đêm nhạc “Níu Bước Sơn Khê” sẽ làm sống dậy những cảm xúc không thể nào quên nơi những người đã, đang và sẽ yêu mến Trịnh Công Sơn. Sự kiện là dấu mốc nhìn lại 16 năm nền âm nhạc Việt Nam vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa. Là dịp để những người yêu nhạc Trịnh, những Trịnh khách hồi tưởng, sống lại những ký ức đẹp qua các bản tình ca sâu sắc về thân phận con người chìm nổi với sự tham gia của ca những ca sĩ có tình cảm sâu sắc với dòng nhạc Trịnh như: Anh Khôi, Phương Anh, Linh Lana, Thế Vinh, Văn Phước.

“Không hẹn mà đến, không chờ mà đi

Bốn mùa thay lá thay hoa thay mãi đời ta

Bên trời xanh mãi, những nụ mầm mới

Để lại trong cõi thiên thu hình dáng nụ cười.”

Ngoài vé đã đăng ký cùng ban tổ chức, quý khách tham dự chương trình có thể đặt bàn trước với nhà hàng để có được vị trí ngồi lí tưởng nhất đồng thời nhận về ưu đãi đặc biệt. 

Thông Tin Liên Hệ:

Nhà hàng Hầm Lã Vọng –  Số 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.58.58.36 – 0903.298.456 – 0926.53.3456

 Bài xem nhiều 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú