Đầu xuân - Ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất!

28/09/2017 14:47 ICT

Thơm - Ngon - Hấp Dẫn. Không phải đợi lâu. Đầu năm ăn lẩu nướng Nhật chính là thú vui không thể bỏ qua của thực khách có dự định tổ chức tiệc.

Có những món ăn vốn chỉ là trào lưu nhất thời, nổi lên một thời gian ngắn rồi lại dần chìm đi theo dư luận, nhưng những món Nhật, trong đó là món nướng luôn hấp dẫn mọi lúc, mọi nơi. Nhất là trong tiết trời sang xuân, vào hè, đồ nướng Nhật luôn có một vị trí đặc biệt và có lợi thế hơn hẳn các loại đồ nướng khác.

Trong dịp đầu năm, ăn lẩu nướng Nhật là thú vui không thể bỏ qua khi thực khách có dự định tổ chức tiệc cưới, tiệc sinh nhật…hay bất cứ một bữa tiệc nào khác.

Đầu xuân, ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất! 2

Bếp nướng kiểu Nhật theo phong cách cổ truyền

Lí do đồ nướng thông thường có hại hơn đồ nướng Nhật

Như chúng ta đã biết, khi sử dụng bếp than hoặc bếp điện để nướng thịt, cá, rau củ, … các nguyên liệu sẽ thêm hấp dẫn, được gia tăng hương vị. Đồng thời, phương pháp nướng còn giúp đầu mỡ bên trong thực phẩm được chiết tách đáng kể, bởi thế mà rất nhiều người ưa chuộng món ăn này.

Đầu xuân, ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất! 6

Đồ nướng Nhật cũng mang trong mình vị ngon “khó cưỡng” nhờ nguyên liệu ngon làm chín nhờ quá trình nướng 

Thế nhưng, cách chế biến đồ ăn sử dụng nhiệt độ cao nói trên lại làm kích hoạt nhiều loại amin (HCA) gây nên bệnh ung thư cho người ăn, chúng thường được tạo ra khi chất đạm trong thịt bị cháy khét. Đồ nướng Nhật đã hạn chế tối đa những nhược điểm này, do vậy cũng có những ưu điểm đặc biệt.

Đầu xuân, ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất! 3

Đồ nướng Nhật hạn chế nhược điểm của đồ nướng thường nên có lợi cho sức khỏe hơn

Những ưu điểm tuyệt vời của đồ nướng Nhật

Đồ nướng Nhật dễ dàng gắp nướng, hạn chế cháy khét

Đồ nướng có hại do thịt cháy quá khét sẽ sinh ra chất gây ung thư, bởi vậy, nếu bạn hạn chế được tình trạng này thì có thể ăn món này thỏa thích mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Người Nhật rất kỹ tính và cũng rất sành ăn, bởi vậy, đồ nướng Nhật cũng được làm rất cẩn thận. Người ta cố gắng căn trở tỉ mẩn để thịt vừa xém vàng, có màu sắc lôi cuốn chứ không để cháy đen. Riêng vỉ dùng để nướng cũng được thay thế rất thường xuyên trong suốt cả quá trình ăn.

Đầu xuân, ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất! 7

Khi nướng đồ ăn, người Nhật thường rất tỉ mỉ để thịt không bị cháy và gây hại cho sức khỏe

Nếu ăn ở nhà hàng phục vụ đồ nướng Nhật chuyên nghiệp (như Sashimi BBQ Garden), bạn sẽ được nhân viên nhà hàng trực tiếp nướng và lật trở đồ, canh lửa và thay vỉ thường xuyên. Tất cả sự phục vụ tận tình ấy nhằm đảm bảo đem đến bạn những trải nghiệm thuận tiện nhất và cũng là muốn giúp bạn bảo vệ sức khỏe tối đa. Bởi vậy, từ nay, dù ăn đồ nướng ở bất cứ đâu, bạn hãy luôn ghi nhớ: Tuyệt đối đừng bao giờ ăn đồ cháy khét. Mỗi miếng thịt, cá bị cháy đều chứa đầy HCA – chúng sẽ làm tổn hại hệ gene, khiến bạn mắc ung thư dạ dày và ung thư trực tràng.

Đồ Nướng Nhật bổ sung nhiều hải sản thay cho các loại thịt

Khác với châu Âu, người Nhật đặc biệt thích thưởng thức những món hải sản hơn các món thịt. Việc hạn chế sử dụng các loại thịt đỏ (gồm heo, bò, cừu, dê, …) giúp hạn chế dung nạp chất béo bão hòa vào cơ thể. Ngoài ra, nướng thịt cá, mực, bạch tuộc, ngao, thịt bò Nhật … thay cho các loại đồ chế biến sẵn như thịt xông khói và xúc xích, thịt dê, cừu … còn giúp ADN người ăn không bị tổn hại. 

Đầu xuân, ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất!

Thực phẩm dùng trong đồ nướng Nhật rất đa dạng, trong đó có rất nhiều loại thịt ít mỡ, các loại cá, tôm, hải sản…

Bởi trong thịt chế biến sẵn có chất nitrit, chất này tuy giúp thịt không bị hỏng nhưng lại gây tổn hại niêm mạc ruột của người ăn. Đó là còn chưa kể đến lượng muối quá cao bên trong chúng sẽ khiến bạn dễ mắc chứng tăng huyết áp và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Thêm vào đó, cá hay hải sản trong đồ nướng Nhật ít calorie, ít chất béo lại chín nhanh hơn các loại thịt đỏ, thịt chế biến sẵn khác nên bạn chẳng cần chờ đợi lâu mà vẫn có bữa ăn ngon.

Thêm vào nước xốt – đồ nướng Nhật giúp thực phẩm hạn chế tiếp xúc lửa khói

Thêm một ưu điểm khác khiến bạn chẳng nên bỏ qua đồ nướng Nhật chính là những loại xốt được tẩm ướp trong thịt nướng. Nước xốt tương tự như một hàng rào bảo vệ tránh cho đồ nướng không tiếp xúc với khói. Ngoài ra, nước xốt đồ nướng Nhật còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa chứa trong các loại gia vị như hành, tiêu, tỏi, … sẽ giảm sự hình thành HCAs và ổn định lượng đường tự nhiên bên trong thịt, đồng thời ngăn cản các gốc tự do làm tổn hại các tế bào.

Đầu xuân, ăn đồ nướng Nhật là chuẩn nhất! 4

Những bàn đồ nướng Nhật thơm ngon luôn có những ưu thế hơn hẳn đồ nướng thông thường

Khai xuân năm nay, nếu bạn muốn thưởng thức đồ nướng Nhật chuẩn vị, nhận về sự phục vụ tận tình, chuyên nghiệp lại có thêm ưu đãi tối đa, thì hãy chọn nhà hàng Sashimi BBQ Garden để thưởng thức món ăn đặc sắc này. Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đang được áp dụng cho suất buffet lẩu, nướng, sashimi cũng như thực đơn đồ nướng tại nhà hàng.

Lưu ý: Chương trình giảm giá chỉ áp dụng cho những khách hàng đặt bàn trước qua website

Thông Tin Liên Hệ:

Nhà hàng Sashimi BBQ Garden – Số 2B Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.58.58.36 – 0903.298.456 – 0926.53.3456

Xem thêm

>>> Những ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại nhà hàng Lã Vọng

>>> Khám phá không gian đa dạng của hệ thống nhà hàng Lã Vọng

>>> Bất ngờ những trải nghiệm của thực khách tại ẩm thực Lã Vọng

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú