Cách pha nước chấm ngon cho món thịt gà luộc

29/12/2016 03:53 ICT

Học ngay các cách pha nước chấm đơn giản dưới đây để có được những món ăn ngon đúng điệu, chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon cho mà xem.

CÁCH PHA CÁC LOẠI NƯỚC CHẤM CỰC NGON ĂN MÓN NÀO CŨNG MÊ

Dưới đây là một số công thức cách pha nước chấm được rất nhiều lượt chia sẻ và được rất nhiều bà nội trợ thực hiện theo. Các bạn lưu lại để thực hiện khi cần nhé!

1. Cách pha nước chấm ăn với thịt gà luộc

Nguyên liệu cần có cho cách pha nước chấm chanh ớt ăn với thịt gà luộc

– ½ thìa bột ngọt;

– ½ thìa đường;

– 1 thìa muối;

– 1 quả chanh;

– 1 quả ớt băm nhỏ;

– 1 ít lá chanh.

Các bước thực hiện cách pha nước chấm chanh ớt ăn với thịt gà luộc

Bước 1: Các bạn bào nhỏ vỏ chanh, lá chanh thái thật mỏng. Bào vỏ chanh ra như vậy sẽ làm cho nước chấm ngon hơn bởi vỏ chanh chứa tinh dầu giúp tạo mùi thơm nên các bạn đừng bỏ đi nhé!

Bước 2: Trộn đường + bột ngọt + muối + ớt băm nhỏ, sau đó vắt 1 quả chanh vào. Tiếp tục cho vỏ chanh và lá chanh vào trộn thật đều. Muối sẽ có vị thơm lừng của tinh dầu của vỏ chanh, gia vị chấm sẽ rất thơm ngon.

cach-pha-nuoc-cham-anh1

Cách pha nước chấm ăn với thịt gà luộc cực ngon

2. Cách pha nước chấm muối ớt xanh

Nguyên liệu cần có cho cách pha nước chấm muối ớt xanh:

– 7g đường trắng;

– 1 quả chanh;

– 2g ớt xiêm xanh;

– 1g muối;

– Lá chanh.

Các bước thực hiện cách pha nước chấm muối ớt xanh

Bước 1: Các bạn cắt chanh ra và vắt lấy phần nước cốt chanh, sau đó đổ qua rây lọc bỏ phần hạt đi. Bạn cần bỏ hết hạt đi bởi nếu còn hạt thì nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon. Ớt xiêm các bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước. Chú ý là ớt xanh phải để thật ráo nước nếu vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ không thể để lâu được.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho thêm ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, bật nút xay. Bạn nhớ xay thật kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì lại dừng lại rồi tiếp tục xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cuối cùng, các bạn hãy đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1 vào. Nhấn nút xay cho đều sau đó đổ ra. Sau khi áp dụng cách làm muối ớt xanh ngon trên, bạn hãy lấy hỗn hợp thu được đựng trong lọ thủy tinh. Bất cứ khi nào gia đình bạn làm lẩu hải sản hoặc nướng hải sản thì hãy lấy nước chấm muối ớt xanh ra để chấm kèm rồi đấy. Các bạn hãy xay thêm lá chanh để nước chấm được dậy vị.

cach-pha-nuoc-cham-anh2

Pha nước chấm ớt xanh chấm hải sản ăn cực ngon

3. Cách pha nước chấm tiêu chanh ớt

Nguyên liệu cần có cho cách pha nước chấm tiêu chanh ớt:

– 1 thìa muối tinh;

– 1 thìa cà phê hạt tiêu;

– ½ thìa cà phê mì chính;

– ½ quả chanh;

– Ớt tươi thái lát;

– Vài lá chanh tươi.

Cách làm:

Trộn muối với hạt tiêu mì chính sau đó vắt chanh và ớt vào. Thêm lá chanh thái chỉ, món nước chấm này rất hợp với thịt gà luộc. Nếu không dùng muối tinh thì các bạn có thể dùng bột canh, khi đó thì không cần thêm mì chính nữa. Các bạn có thể cho thêm tiết gà tán nhỏ vào nước chấm sẽ thấy rất ngon.

cach-pha-nuoc-cham-anh3

Cách pha nước chấm tiêu chanh ớt đơn giản

Chúc các bạn thành công với các cách pha nước chấm cực ngon trên nhé!

 Bài xem nhiều 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú