Cách làm flan thơm ngon mềm mịn không rỗ

29/12/2016 06:50 ICT

Flan là một món ăn rất ngon, dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế nếu bạn muốn làm được món flan (caramen) ngon thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hướng dẫn cách làm flan ngon tuyệt bạn nhé.

Cách làm flan (caramel) cơ bản

Nguyên liệu cần có cho cách làm flan cơ bản:

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả;
  • Sữa tươi: 180ml ( có hay ko đường đều ngon);
  • Sữa đặc: 3 thìa (có thể thêm hoặc bớt tùy khẩu vị của từng người);
  • Đường: 4 thìa;
  • Bột bắp: 1/2 ( không cần thiết, cho cũng được, không có cũng không sao).

cach-lam-flan-anh1  

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm flan

Các bước thực hiện cách làm flan cơ bản

Bước 1: Đun nóng đường trên bếp ga, đến lúc đường chuyển màu cánh gián thì các bạn chế thêm chút nước lọc vào. Đổ lớp đường caramel đã thắng vào hộp, sau đó cất ngăn đá 15 phút cho đông. Sữa tươi làm ấm khoảng 30 độ ( mình cho lò vi sóng 20 giây).

cach-lam-flan-anh2

Thực hiện cách làm flan đơn giản

Bước 2: Từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng,đánh nhẹ sau đó dùng rây, rây hỗn hợp 1 lần cho mịn. Hấp cách thuỷ bánh khoảng 20 phút, lửa nhỏ. Lưu ý không đậy nắp hộp, thi thoảng mở vung ra lau vung. Lấy tăm xiên bánh không dính tăm là bánh đã chín.

cach-lam-flan-anh3

Thành phẩm flan thơm ngon mềm mịn

Cách làm flan trà xanh

Nguyên liệu cần có cho cách làm flan trà xanh

  • Trứng gà: 10 quả;
  • Sữa tươi không đường: 700ml;
  • Sữa đặc có đường: 1 hộp;
  • Lá trà xanh: 300g;
  • Đường cát trắng: 200g;
  • Chanh nhỏ: ½ quả vắt lất nước

Dụng cụ cần dùng làm flan trà xanh

  • Chảo chống dính;
  • Muôi gỗ;
  • Bát tô sạch;
  • Phới đánh trứng cầm tay;
  • Bát chịu nhiệt;
  • Lưới rây;
  • Kéo;
  • Máy xay sinh tố.

Cách làm flan trà xanh 

Các bước thực hiện cách làm flan trà xanh

Làm phần caramel

Bước 1:

Cho đường cát trắng vào nồi chống dính cùng với một chút nước sạch đủ để làm ướt đường. Sau đó đun trên lửa nhỏ, vừa đun các bạn vừa dùng muôi khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián.

Tiếp tục cho nước cốt chanh và một chút nước lạnh vào và khuấy đều. Sau đó đun đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì bắt bếp.

Bước 2:

Đổ hỗn hợp caramel ra khuôn đựng bánh. Bạn chỉ đổ caramel thành một lớp mỏng (chỉ vài milimet).

Phần làm bánh flan

Bước 1:

Rửa sạch lá trà xanh sau đó dùng kéo cắt nhỏ lá trà ra. Cho lá trà xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy nước rồi bỏ đi phần bã lá đã bị xay nhuyễn. Tiếp tục hòa 350 ml sữa tươi không đường với nước trà xanh. Cho trứng vào tô lớn sau đó lấy phới đánh trứng đánh nhẹ theo một chiều (không đánh trứng bông lên). Dùng rây lọc hết phần lòng trắng của trứng.

Hòa 350 ml sữa tươi không đường còn lại với một lơn sữa đặc có đường. Sau đó đun trên lửa cho tới khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Trong quá trình bạn phải khuấy đều tay để sữa đặc có thể tan đều vào sữa tươi.

Bước 2:

Trút hỗn hợp sữa nóng vào trứng. Vừa đổ vào vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng kem.

Tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp trên sau đó khuấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất màu xanh lá.

cach-lam-flan-anh4

Thực hiệc làm flan trà xanh thơm ngon

Bước 3:

Trút hỗn hợp vào khuôn (không nên đổ quá đầy) và hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong. Không để hơi nước đọng lại và rơi vào bánh.

Khi bánh chín thì các bạn lấy ra để nguội hoặc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Lưu ý đối với cách làm flan trà xanh

Vì bánh có thành phần chủ yếu từ sữa, nên bạn không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh, các bạn có thể trang trí bánh với trái cây. Nhà hàng Lã Vọng chúc bạn thành công.

cach-lam-flan-anhavatar

Thành phẩm của cách làm flan trà xanh và flan cơ bản

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú