Cách làm chân gà ngâm sả tắc ai cũng phải mê

28/12/2016 10:31 ICT

Món chân gà ngâm sả tắc là món ăn không chỉ các anh em mà chị em cũng rất thích, cách làm cũng rất đơn giản các bạn tham khảo ngay nhé!

CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC ĐÃI KHÁCH AI CŨNG PHẢI MÊ

Ai thích ăn chân gà mà chưa biết nhiều cách chế biến món ăn này thì có thể áp dụng ngay cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản sau đây, chắc chắn cả nhà ai cũng thích đấy.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần có để làm món chân gà ngâm sả tắc:

– 1kg chân gà;

– 1kg sả cây;

– 30 quả tắc (quất);

– 20 trái ớt sừng (các bạn ăn được cay thì co nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt quả to);

– 2 củ tỏi;

– 30 lá chanh;

– 1 chén mắm;

– 1 chén đường;

– 1 chén giấm nuôi;

– Đá lạnh, gừng, rượu trắng, chanh.

Các bước thực hiện làm món chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Chân gà cắt móng sau đó chặt đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ, muối, chanh, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Chà rửa thật sạch để khử mùi và giúp chân gà trắng. Sau đó rửa sạch nhiều nước rồi để ráo.

Bước 2:

Rửa sạch sả sau đó chia làm 2 phần:

– Phần 1: Lấy phần thân rồi thái lát mỏng

– Phần 2: Sau khi cắt hết phần thân to, các bạn giữ lại phần ngọn phía trên

Lá chanh rửa sạch rồi cũng chia làm 2 phần:

– Phần 1 : 5 đến 6 lá thái sợi

– Phần 2: Để nguyên lá tỏi bóc vỏ rồi thái lát mỏng.

Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt, mang chân gà đi luộc.

chan-ga-ngam-sa-tac-anh1

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm sả tắc 

Bước 3: Nấu nồi nước sôi cùng với lá chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc khoảng 7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt, rồi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Tiếp tục cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh, ngâm ngập chân gà. Ngâm khoảng 30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h.

Bước 4: Làm nước ngâm Lấy 1 chén mắm, 1 chém đường, 1 chém giấm nuôi (nếu sử dụng giấm khác thì các bạn cho thêm đường) các bạn gia giảm gia vị sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt. Đừng làm vừa miệng vì khi cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị nhạt, nấu sôi để nguội. Khi nước mắm nguội hoàn toàn, các bạn cho chân gà vào ngâm cùng với ớt, tỏi, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào sau đó đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm khoảng 1-2h, cho lá chanh vào rồi trộn đều. Với cách làm này các bạn ngâm thêm khoảng 2-3h nữa là ăn được. Sau đó cho vào tủ và ăn dần.

chan-ga-ngam-sa-tac-anh2

Thành phẩm của cách làm chân gà ngâm sả tắc

Lưu ý khi thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc

– Không nên cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.

– Nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng thì các bạn thêm gia vị khi luộc. Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả tắc nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả tắc trên nhé!

 

 

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú