Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon chuẩn vị

31/12/2016 03:07 ICT

Dưới đây là cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản, không cần phải sử dụng dụng cụ cầu kỳ mà chúng ta vẫn có thể có được món bánh ngon như người Hàn làm

CÁCH LÀM BÁNH GẠO HÀN QUỐC NGON NHƯ NGƯỜI HÀN LÀM

Bánh gạo Hàn Quốc được làm từ các thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món bánh gạo này là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn có vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Nếu không có điều kiện đi ăn ngoài nhà hàng, bạn hãy thử độ khéo tay của mình bằng cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh gạo Hàn Quốc

– Bột gạo: 30g;

– Nước: 350ml;

– Ớt bột: 1 thìa;

– Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa;

– Xì dầu: 1 thìa nhỏ;

– Đường cát: 1 thìa nhỏ;

– Tỏi;

– Vừng rang;

– Gia vị: dầu ăn, muối.

Các bước thực hiện cách làm bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon

Bước 1: Trộn nguyên liệu Bạn đổ muối vào bột gạo, sau đó đổ nước vào. Nhào cho bột ngấm đều với nước, bạn nên nhào thật kỹ để tất cả bột đều được ngấm nước, nếu không bánh sẽ bị vón cục.

cach-lam-banh-gao-anh1

Các bước thực hiện cách làm bánh gạo Hàn Quốc

Bước 2: Hấp bột Cho bột đã nhào vào hấp cách thủy khoảng 20 phút, nếu bạn dùng nồi thì lót 1 chiếc khăn lên mặt vung để cho nước đọng ở nắp vung không nhỏ vào bột.

Bước 3: Lăn bột tạo hình bánh gạo

– Bột sau khi đã hấp chín, bạn cho ra ngoài nhào lại thêm 1 lần nữa thật đều. Sau đó quét trên mặt thớt 1 chút dầu ăn, cho cả vào tay để khi lăn bột cho bột không bị dính. Bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ, lăn cho bột thành các cây nhỏ dài.

– Lau dao với dầu ăn rồi cắt thành từng lát nhỏ, hoặc thành khúc tùy theo sở thích của bạn.

cach-lam-banh-gao-anh2

Cắt thành những khúc độ dài tùy theo sở thích

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột ớt với các gia vị khác

– Bạn cho ớt bột, tương ớt, xì dầu, đường, 1 thìa nước lọc vào bát sau đó khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5: Rán bánh gạo

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi cho thơm sau đó cho bánh gạo vào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút. Tiếp đó, cho hỗn hợp ớt vào đảo khoảng 5 – 6 phút để bột ớt bám đều vào bánh gạo.

– Sau đó tắt bếp, cho bánh gạo ra đĩa, rắc vừng lên và ăn khi còn nóng.

cach-lam-banh-gao-anh4

Thành phẩm của cách làm bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon

Nhà hàng Lã Vọng chúc các bạn thành công với cách làm bánh gạo Hàn Quốc trên nhé!

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

 

 



Bài xem nhiều



 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú