Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư

30/09/2017 11:20 ICT

Bạn có tin hay không? Những người ăn pizza ít nhất 1 tuần 1 lần trở lên không những không có hại mà còn có thể giảm đến 59% nguy cơ ung thư.

Có thể bạn chưa biết: Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư

Nhiều người khi nhắc đến những chiếc bánh pizza thường lắc đầu ngao ngán và lo sợ trước những căn bệnh như béo phì, tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp, … Những nguyên liệu làm nên những chiếc bánh nổi tiếng nước Ý thường được đánh giá là có quá nhiều dầu, mỡ cũng như muối  và các chất không có lợi cho sức khỏe.

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 11

Từ trước đến nay, nhiều thực khách vẫn cho rằng pizza không hề tốt cho sức khỏe, bài viết này có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn

Tuy nhiên, điều ấy chưa chắc đã chính xác. Trên thực tế, pizza đem lại những lợi ích sức khỏe cực kỳ bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Theo công bố của chuyên gia dịch tễ học Silvano Gallus đến từ Milan: Ăn pizza thường xuyên giúp con người giảm đến 59% nguy cơ ung thư thực quản, giảm 34% ung thư vòm miệng và ung thư hầu, ngoài ra nguy cơ ung thư tá tràng cũng giảm đến 25%.

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 10

Những miếng pizza beo béo với phần phomai tan chảy kéo dài nhìn thôi đã phát “thèm” có khả năng ngăn ngừa những tế bào ung thư quái ác

Cụ thể chương trình nghiên cứu tại Viện Dược lý ở Milan như sau. Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi thói quen ăn uống và so sánh kết quả điều trị bệnh của trên 3000 bệnh nhân đang chữa ung thư dạ dày hoặc có vấn đề về tiêu hóa với 5.000 người mắc bệnh khác cùng sống tại Ý. Sau một thời gian, kết quả nghiên cứu chỉ ra những số liệu khả quan nói trên. 

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 5

Xét theo tỉ lệ phần trăm, những người ăn pizza với tần suất từ một hoặc vài lần mỗi tuần thì khả năng phát triển bệnh ung thư có xu hướng giảm đi hơn nhiều lần so với những người không hề ăn loại bánh này.

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh thêm: Pizza có thể là bữa ăn dinh dưỡng cho thực khách nếu biết cách chế biến và sử dụng các nguyên liệu phù hợp, hài hòa. Mỗi chiếc pizza có khả năng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ: ngũ cốc, rau củ quả, protein từ thịt, sữa, phomai. Không chỉ có vậy, sốt cà chua trên pizza còn chứa lycopen là giúp đẩy lùi quá trình oxy hóa của tế bào, hỗ trợ điều trị loãng xương, cũng như các bệnh về tim mạch…

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư

Nhờ nguyên liệu đa dạng và tươi mới, nhiều vitamin, những chiếc pizza đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 12

Một chiếc pizza chất lượng gồm các nguyên liệu tươi sẽ giúp người ăn đẩy lùi bệnh ung thư quái ác

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 3

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 4

 Một trong những chất quan trọng giúp pizza tốt cho sức khỏe là lycopen trong sốt cà chua và cà chua tươi

Đi cùng với những lợi ích nói trên, các nhà khoa học cũng không phủ nhận rằng pizza là loại thực phẩm chứa khá nhiều năng lượng, nhiều chất béo và muối. Vì vậy, mỗi bữa, bạn không nên ăn quá nhiều pizza, thay vì gọi môt chiếc pizza cỡ lớn để ăn no bụng, hãy chọn một chiếc bánh cỡ vừa, sử dụng các nguyên liệu tươi và giàu vitamin để giảm nguy cơ béo phì.

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 2

Nguyên liệu tươi giúp cho những miếng pizza hấp dẫn khó cưỡng

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 14

Ăn kèm pizza, bạn có thể chọn thêm các loại salad để bữa ăn hài hòa và cân bằng

Ở Hà Nội, ăn pizza ở đâu là ngon nhất?

Là thực khách thông minh, hãy chọn những nhà hàng phục vụ pizza chất lượng để đảm bảo lượng calori trong mỗi chiếc pizza vừa đủ với khẩu phần. Chính vì những điều trên, kể từ nay, bạn chỉ cần chọn được nhà hàng phục vụ pizza đúng chuẩn, sử dụng nguyên liệu tươi và đảm bảo là có thể thoải mái tận hưởng món ăn này.

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 6

Trong thực đơn mới của mình, ẩm thực Lã Vọng sẽ đem đến cho bạn những chiếc pizza tốt cho sức khỏe nhất

Nhà hàng Lake View Đảo Hoàng Cầu chính là một nơi như thế, mỗi chiếc bánh của nhà hàng đều đảm bảo những yêu cầu dinh dưỡng khắt khe để mỗi miếng bánh luôn hài hòa trong hương vị và cân bằng trong dinh dưỡng. Đặc biệt là nhà hàng còn phục vụ thêm nhiều loại salad và rau quả tươi để pizza không bị ngán mà tốt cho sức khỏe hơn nữa.

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 8

Pizza phục vụ tại nhà hàng Lake View đảm bảo sẽ là món ăn ngập nhân, ngập phomai, đảm bảo “ngon miễn chê”

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 9

Tất cả  nguyên liệu đều có xuất xứ rõ ràng, thêm vào đó là các loại rau xanh, cà chua tươi … tạo nên chiếc bánh mà ai ai cũng yêu thích

Ăn pizza giúp giảm 59% nguy cơ ung thư 13

 Bài xem nhiều 
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú